Về những ưu điểm của số 9 Lazio, người thi đấu ổn nhất so với hàng công đang có phần rệu rã của Lazio ở thời điểm ấy. Immobile hội tụ đầy đủ những tố chất và có sự năng nổ, nhiệt huyết của một chàng sát thủ dày dặn kinh nghiệm. Số 9 cũng rất mạnh ở khoảng tốc độ và kết nối với các vệ tinh xung quanh. Tuy nhiên, vấn đề muôn thuở của tiền đạo người Italia khi chuyển đến chơi bóng tại đội chủ sân Olimpico chính là đầu ra bàn thắng của anh. Trong những tình huống sút tốt thì lại việt vị còn khi anh không việt vị thì lại có những pha ra chân rất tốt nhưng lại thiếu đi sự chính xác và tinh tế. Lazio sẽ rất hoang mang trong các tình huống tấn công trên không bởi vì Immobile sỡ hữu một chiều cao khá khiêm tốn.

Tuyển Italy chạy đà hoàn hảo, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hòa nhạt - Báo Long  An Online

Cũng chính vì những nguyên nhân trên mà sự có mặt của Immobile như phương án hoàn hảo nơi đội hình của Inzaghil. Tiền đạo người Itallia gần như hội tụ đủ điểm mạnh của mà một tay săn bàn thượng hạng cần phải có.

Đầu tiên là khả năng làm tường và tì đè. Số 9 mới của Lazio có sức mạnh thể chất nằm trong top đầu thế giới vào thời điểm hiện tại và không quá khó để anh sử dụng điểm mạnh này của mình đã gây khó dễ cho hậu vệ đối phương. Đơn cử là trong trận đấu chào sân với Napoli, không dưới 3 lần. Immobile đã sử dụng cơ thể cường tráng của mình để đè mặt hậu vệ của Napoli (cụ thể là Koulibaly), qua đó tạo điều kiện để các bài tấn công của The Eagles diễn ra trơn tru hơn. Bàn thắng đầu tiên của Lazio cũng xuất phát từ một tình huống tì đè và làm tường xuất sắc của Immobile.

Ciro Immobile: Một cuộc hồi sinh đầy ngoạn mục! (P2)

Và yếu tố cuối cùng, không thể thiếu nơi Circo Immobile chính là sự nhạy bén với bàn thắng. Tiền đạo người Italia có khả năng đánh hơi bàn thắng rất hay và anh rất thường xuyên có mặt ở những vị trí có khả năng ăn bàn cao. Kỹ năng dứt điểm của anh cũng thuộc dạng top đầu tại giải đấu cao nhất Italia. Thậm chí có không ít lần, bàn thắng còn tự tìm đến Immobile trong những tình huống mà chân sút này không có chủ định ghi bàn (đơn cử là pha lập công từ trên trời rơi xuống của Circo trong màn hủy diệt 5-2 của Lazio trước Palermo ở mùa giải năm ấy.

Tựu chung lại, sự có mặt kịp thời của Immobile sẽ nâng cấp đáng kể sức mạnh của Lazio. Họ sẽ có một điểm cắt chất lượng bên trong vòng cấm, một tiền đạo có thể làm tường và xây dựng lối chơi và hơn hết là một cây săn bàn luôn đảm bảo đầu ra bàn thắng cho toàn đội. Với mục tiêu tiên quyết là ghi bàn và ghi bàn nhiều hơn nữa, chúng ta có thể hoàn toàn tin rằng Immobile có thể tiến xa hơn nữa cùng với Lazio trên bầu trời đầy thơ mộng của Italia.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *