Trong bốn mùa giải ở Lazio, Ciro Immobile đã ghi được 118 bàn thắng ngoạn mục trên mọi đấu trường, đánh dấu anh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu và chứng minh rằng anh đã sống theo lời khen ngợi ban đầu của hậu vệ huyền thoại Ciro Ferrara của Juventus trong những năm đầu của anh ở đội Bà Đầm Già.

Tuy nhiên, trước khi chuyển đến Rome vào năm 2016, anh ấy đã phải vật lộn ở Đức và Tây Ban Nha và có vẻ như được thiết lập để loại bỏ sự cường điệu đã bao quanh anh ấy trong thời gian anh ấy ở Ý. Immobile lớn lên ở Torre Annunziata, một xã thuộc Thành phố Naples nằm dưới chân núi Vesuvius. Ngọn núi lửa đã hai lần phá hủy Annunziata, phản ánh sự tàn phá mà ngôi nhà của cha mẹ Immobile phải chịu đựng do những trò hề về bóng đá trong nhà thuở ban đầu của anh ta.

Ciro Immobile - Cầu thủ đoạt chiếc giày vàng châu Âu 2020 là ai?

Khi lên 5 tuổi, cầu thủ người Ý gia nhập đội bóng quê hương của mình, Torre Annunziata ’88, chỉ chuyển đến một đội bóng lớn hơn ở Sorrento Calcio khi mới 10 tuổi sau những thử nghiệm thất bại ở Empoli và Salernitara. Sự nghiệp thời trẻ của anh ấy ở bán đảo Sorrentine được đánh dấu bằng 30 bàn thắng anh ấy ghi được trong mùa giải 2007/08, giúp anh ấy chuyển đến câu lạc bộ Primavera của Juventus ở tuổi 18.

Từ đây, anh khẳng định mình là một trong những triển vọng hàng đầu của Bianconeri, ghi 5 bàn trong nhiệm vụ dẫn đến thành công ở Viareggio Cup. Chính tại đây, Ferrara đã dành nhiều lời khen cho tiền đạo trẻ này và Immobile sớm được HLV Claudio Ranieri gọi vào đội một của Bà đầm già. Tuy nhiên, Neapolitan chỉ xuất hiện thay thế kỳ lạ và được cho mượn khi Siena vừa xuống hạng vào mùa hè năm 2010 để tích lũy kinh nghiệm ở đội một.

Trong sáu tháng ở Tuscany, Immobile chỉ ghi được 1 bàn sau 16 lần ra sân, trở lại Turin vào tháng 1 năm 2011 trong tình trạng rất cần một phong độ. Do đó, anh ấy đã được cho mượn một lần nữa, lần này là một năm cho đội bóng Pescara của Serie B. Cùng với Lorenzo Insigne và Marco Veratti, Immobile bắt đầu khắc họa các khía cạnh của cầu thủ mà Ferrara đã dự đoán, thúc đẩy Delfini thăng hạng dưới sự quản lý và chỉ huy chiến thuật của Zdeněk Zeman. Cầu thủ người Neapolitan dẫn đầu hệ thống 4-3-3 linh hoạt của Zeman, ghi 28 bàn và cung cấp 6 đường kiến ​​tạo trong 37 lần ra sân tại Adriatico.

Ciro Immobile - Cầu thủ đoạt chiếc giày vàng châu Âu 2020 là ai?

Phong độ xuất sắc của anh khiến chủ tịch Enrico Preziosi của Genoa trả 4 triệu euro cho anh vào tháng 1 năm 2012, và Immobile ở lại Pescara cho đến cuối mùa giải. Immobile đã thực hiện chuyến đi đến Liguria trong chiến dịch Serie A 2012/13 nhưng cả anh và Genoa đều chơi tương đối kém ấn tượng trong mùa giải đó, với Il Grifone chỉ tránh xuống hạng. Tuy nhiên, Juventus vẫn thấy giá trị của tiền đạo này và mua lại anh với giá 2,75 triệu euro nhờ 50% cổ phần của họ trong thỏa thuận đồng sở hữu.

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *