Bianconeri vốn rất hiểu biết sau đó đã xây dựng một thỏa thuận đồng sở hữu thứ hai, bán Immobile cho các đối thủ địa phương Torino với cùng một mức giá (2,75 triệu euro). Điều này có nghĩa là vào mùa giải 2013/14, Neapolitan đã thực hiện rất nhiều động thái ở Ý, nhiều trong số đó được cho là không thành công.

Sevilla | Sevilla's Ciro Immobile set for Serie A return with Lazio - AS.com

Tuy nhiên, thời gian của anh ấy ở Stadio Olimpico là khác nhau, và việc sử dụng anh ấy bởi Gian Piero Ventura dựa trên cách anh ấy đã được Zeman sử dụng cho Pescara. Đối với Siena, Genoa và Juventus, Immobile dường như bị cô lập, không thể lên bóng và tung ra cú sút, nhưng đối với Pescara, với sự hỗ trợ của Insigne, Immobile đã có mặt xung quanh anh để phát triển mạnh mẽ (như đã thấy ở mùa giải này cho Lazio với hỗ trợ của Felipe Caicedo và Luis Alberto).

Như vậy, Ventura đã sử dụng Alessio Cerci như một cầu thủ tấn công bổ trợ, người đã kết hợp cực kỳ hiệu quả với Immobile, với 35 bàn thắng và 15 đường kiến ​​tạo. 22 bàn thắng của Immobile cho Granata giúp anh giành được Capocannoniere trước Luca Toni, Carlos Tevez, Antonio Di Natale và Gonzalo Higuaín.

Điều này đã thúc đẩy việc chuyển đến Borussia Dortmund của Jürgen Klopp trị giá 18 triệu euro mà Immobile coi là “giải pháp tốt nhất cho anh ấy” như anh ấy tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Corriere Dello Sport. “Tôi sẽ luôn biết ơn Juventus, những người đã đưa tôi vượt qua và để tôi ra đi khi chúng tôi có những nhu cầu khác nhau.”

Ciro Immobile Wishes He Could Have Shown Jurgen Klopp the 'Real' Him at Borussia  Dortmund | 90min

Tuy nhiên, sự nghiệp của Immobile diễn ra theo chiều hướng tồi tệ hơn và anh phải vật lộn để thích nghi với ngôn ngữ và văn hóa Đức. Chỉ sau một mùa giải ở Rhine-Westphalia, cầu thủ người Ý một lần nữa được cho mượn, lần này là cho Sevilla sau khi ghi 10 bàn sau 34 lần ra sân. Sau đó, anh ấy đã tiết lộ về phong độ kém cỏi của mình, phàn nàn về sự thiếu hỗ trợ của Dortmund: “Chúng tôi không nhận được sự giúp đỡ, cả tôi và gia đình tôi,” anh ấy đả kích trong một cuộc phỏng vấn cho El País. Anh ấy tiếp tục chỉ trích Klopp trong cùng một cuộc phỏng vấn, cho thấy rằng mức độ chuẩn bị của anh ấy không đủ; “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong giai đoạn tiền mùa giải, nhưng không nhiều vào các ngày trong tuần, về mặt chiến thuật, chúng tôi đã không làm việc chăm chỉ.”

Dưới thời Unai Emery ở Sevilla, cầu thủ người Neapolitan tiếp tục gặp khó khăn mặc dù gã khổng lồ Tây Ban Nha đã chọn mua 11 triệu euro của anh ấy vào tháng 11 năm 2015 sau khi anh ấy chỉ đăng ký ra sân. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa ổn định, và vị trí người đi đường của anh ấy được tiếp tục với việc chuyển đến Torino cho mượn vào mùa giải 2016.

To be continued…

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *