Sự nghiệp 10 năm lừng lẫy của David Silva ở Manchester City đã kết thúc khi hợp đồng của cầu thủ người Tây Ban Nha hết hạn vào mùa hè 2020. Tiền vệ tấn công người Tây Ban Nha là một trong những ngôi sao thực sự đầu tiên được mua vào kế hoạch đầy tham vọng của Man City để đi từ câu lạc bộ hạng trung Premier League trở thành một ông lớn sừng sỏ trên bản đồ bóng đá của thế giới, cùng với những người như Sergio Agüero, Vincent Kompany, Yaya Touré, và gần đây là Kevin De Bruyne và Raheem Sterling, Silva là trung tâm của một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong thập kỷ qua.

David Silva được Lazio cấp chuyên cơ riêng, biệt thự cổ kiểu La Mã khi gia  nhập - Bang Sport

Việc Silva rời Man City đến vào thời điểm hoàn hảo, vì mong muốn ở lại châu Âu và tham dự UEFA Champions League, đồng nghĩa với việc thời điểm ấy Lazio là những người đi đầu trong việc giành được chữ ký của chàng tiền vệ hào hoa này. Điều này chắc chắn đã dẫn đến cảm giác được Laziali tôn vinh gần như đồng lòng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đã có một chỉ trích về khả năng mua lại của anh ấy: tại sao lại ký hợp đồng với anh ấy khi có những vị trí khác cần nâng cấp hơn?

Đó là sự thật, tình hình của Lazio ở thời điểm mùa bóng 2019/2020 ở vị trí hậu vệ cánh trái rất đáng ngờ và đây được coi là điểm yếu chí tử của đội chủ sân Stadio Olimpico, không có tiền đạo dự phòng đáng tin cậy và không có thủ môn tốt. Tiền vệ là nơi mà Biancocelesti ít gặp vấn đề nhất, vậy tại sao phải nâng cấp ở đó? Mặc dù lời chỉ trích này là có cơ sở, nhưng không thể bỏ qua sự thật rằng David Silva sẽ là cái tên lớn nhất đến với Lazio kể từ Miroslav Klose vào năm 2011.

Tuy nhiên rằng để nghĩ về thời điểm Biancocelesti thu hút một cầu thủ ở trình độ kỹ năng hiện tại của Silva, người ta sẽ phải quay trở lại thời Sergio Cragnotti; Để ký hợp đồng với anh ấy sẽ là một cuộc chơi quyền lực lớn, đặc biệt là trước đối thủ vĩnh cửu của Lazio là Roma. Việc ký kết này sẽ cho thấy rằng Biancocelesti không tham dự Champions League để lấy séc, họ ở đó để thi đấu.

Rời Man City, David Silva gia nhập hiện tượng Serie A | Bóng Đá

Tuy nhiên, trong khi hầu hết các Laziali chỉ đơn giản là mơ về vụ chuyển nhượng tiềm năng này, người ta cần phải thực tế; Việc xác định vị trí của cầu thủ 34 tuổi phù hợp với số 11 xuất phát của Simone Inzaghi không đơn giản như vậy. Trong 10 năm gắn bó với Man City, David Silva đã chơi ở nhiều vị trí và nhiều đội hình dưới thời ba HLV khác nhau, nhưng một số đặc điểm chính vẫn được giữ nguyên; những gì cầu thủ người Tây Ban Nha thiếu về tốc độ và thể chất, anh ấy bù đắp ở trí thông minh. Silva có thể đọc trận đấu và điều khiển lối chơi ở phần ba tấn công, cho dù đó là thông qua những đường chuyền thông minh hay những pha chạy chỗ để mở ra lối chơi cho bản thân hoặc người khác.

To be continued…

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *