Sức mạnh này thường mang lại cho Silva không gian mà anh ấy mong muốn. Phía sau hai người nói trên liên tục là một tiền vệ phòng ngự liên kết lối chơi tuyệt vời. Cho dù đó là Yaya Touré, Fernandinho hay Rodri, mỗi cầu thủ này đều ngồi lùi lại và cung cấp khả năng phòng ngự, trong khi hai tiền vệ tấn công mạo hiểm tiến lên phía trước.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, hàng tiền vệ ba người của Lazio chơi gần như chính xác như vậy, chỉ có một vài sai lệch. Luis Alberto và Sergej Milinković-Savić chơi ở vị trí hai tiền vệ tấn công, và Lucas Leiva là phương án phòng ngự chắc chắn, sẵn sàng ngồi dự bị trong khi hai người còn lại tiến lên. Điều này khiến việc đặt Silva ở vị trí thứ 11 hiện tại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tương tự như vậy, sẽ dễ dàng nhất để anh ấy thế chỗ Luis Alberto nhưng liệu Inzaghi có thực sự sẽ ngồi dự bị một cầu thủ được cho là một trong ba cầu thủ xuất sắc nhất trong đội trong 3/4 năm qua? Cuối cùng, việc đưa cầu thủ 34 tuổi vào đội bóng này sẽ khó hơn một chút so với việc giữ nguyên hệ thống hiện tại và đặt anh ta vào vị trí lý tưởng.

Đội hình dưới đây ít hơn là 3-5-2 và nhiều hơn là 3-6-1. Nó thực hiện công việc chủ yếu là giữ hình dạng của Inzaghi trong khi cũng giữ chân những cầu thủ tài năng nhất trên sân. Người thất bại lớn ở đây là Joaquín Correa, người sẽ thấy Luis Alberto thế chỗ và quay trở lại vai trò tiền đạo trung tâm là Ciro Immobile.

Điều này sẽ đưa tất cả tài năng tốt nhất của Lazio vào sân mà không phải hy sinh hình thể đã phục vụ rất tốt cho Biancocelesti dưới thời Inzaghi. Hàng hậu vệ ba người đã sẵn sàng, và Lucas Leiva có một con quái vật tấn công để chuyển đổi lối chơi. Cầu thủ người Brazil, năm nay 33 tuổi, có thể tập trung vào công việc nghiêm túc mà anh ấy làm tốt nhất.

David Silva - Nhân tố bất ngờ tạo nên thành công của Man City | Cầu thủ  bóng đá

Silva được chơi cùng với Milinković-Savić, một tiền vệ trẻ hơn và thậm chí thể thao hơn De Bruyne. Anh ấy sẽ di chuyển về phía trước và dọn đường để Silva tìm khoảng trống và điều khiển hàng thủ đối phương. Hơn nữa, Luis Alberto có thể sẽ chơi tốt hơn nữa. Ở vị trí tiền vệ tấn công này, anh ấy đã chơi rất tốt ở mùa giải 2017/18, ghi 10 và kiến ​​tạo 14. Chỉ bây giờ, những cầu thủ xung quanh anh ấy sẽ còn xuất sắc hơn nữa.

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều này khiến cựu tiền đạo Correa phải ngồi dự bị. Cầu thủ người Argentina đã ghi 9 bàn trong số những chấn thương và những phút thi đấu có phần thiếu ổn định. Tại sao Lazio lại có nguy cơ làm đảo lộn hoặc ngăn chặn sự phát triển của một ngôi sao tương lai để phù hợp với một tên tuổi lớn chỉ còn hai năm trên đỉnh? Chắc chắn, Champions League là một danh hiệu quan trọng nhưng Lazio nên phấn đấu để đạt được thành công lâu dài chứ không phải thành công thoáng qua.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *