Trong đội hình bên dưới, tất cả các quân cờ tấn công đã được đặt sẵn. Correa được bố trí như một tiền đạo thứ hai, trong khi hàng tiền vệ ba người Silva-Alberto-Milinković-Savić sẽ là một trong những hàng phòng ngự tuyệt đối. Lucas Leiva sẽ vắng mặt, vì anh ấy sẽ phải hy sinh để nhường chỗ cho hàng tiền vệ ba người giàu tính kiến ​​tạo.

Nói một cách đơn giản, đây là một cuộc tấn công đáng sợ. Số lượng khả năng sáng tạo của Immobile sẽ rất đáng sợ. Silva có sự thông minh, năng động ở Correa, khả năng chuyền bóng thành thạo ở Alberto, và Milinković-Savić là một cầu thủ toàn diện. Lucas Leiva là một sự hiện diện lớn để thay thế – anh ấy là người hùng thầm lặng của đội Lazio này – nhưng có quá đủ bằng chứng để cho thấy ít nhất Alberto và Milinković-Savić có thể thực hiện thành công nhiệm vụ phòng ngự của họ.

Man City dựng tượng David Silva - VnExpress Thể thao

Alberto là một cầu thủ phản công tuyệt vời, trong khi cầu thủ người Serbia trung bình có 1,6 pha tắc bóng mỗi 90 và vượt trội so với Leiva về số lần cản phá và cản phá mỗi 90. Có thể không tốt nhất nếu đặt ‘Il Sergente’ vào vai trò phòng ngự thuần túy, nhưng anh ấy chắc chắn có thể tăng nhiệm vụ phòng ngự của anh ấy để phù hợp với Silva ở hàng tiền vệ. Hơn nữa, nếu Lazio có thể ký hợp đồng với một hậu vệ giỏi bên cánh trái, thì sẽ có đủ sự an toàn để tung ra đòn tấn công quái dị này.

Đưa Lucas ra khỏi đội 11 bắt đầu có thể là một thảm họa. Đã có quá đủ tiền lệ về việc các đội loại bỏ khả năng giành bóng, chơi tiền vệ phòng ngự chuyển tiếp để thích ứng với một cuộc tấn công chớp nhoáng và chứng kiến ​​phong độ của họ sa sút. Hãy nhìn Real Madrid sau khi loại bỏ Claude Makélélé, hay Liverpool bán Xabi Alonso.

Chính những cầu thủ như Lucas hay Fernandinho hay Makélélé là người tạo điều kiện cho hàng tiền vệ tấn công phát huy. Leiva có trung bình 2,4 pha tắc bóng và 1,9 lần đánh chặn trong 90 phút mùa trước; cho đến nay là tốt nhất trong nhóm. Có quá đủ bằng chứng cho thấy Lucas tạo ra tác động đáng kể trên sân cỏ.

Lucas Leiva not regretting switch to Lazio | Lucas Leiva

Trong 23 trận Leiva bắt đầu ở mùa giải Serie A 2019/20, Lazio có trung bình 2,3 điểm, trong 15 trận anh không ghi được mức trung bình đó xuống 1,7 điểm. Mặc dù anh ấy có thể không phải là một tay săn bàn, nhưng anh ấy rất quan trọng đối với đội. Liệu Inzaghi có thực sự ngồi dự bị trước một cầu thủ có nhiều tác động tích cực đến màn trình diễn của Lazio. Trong tương lai, sự hình thành có thể chuyển đổi thành một cái gì đó giống như những gì đã thấy ở trên. Lucas Leiva lùi xuống để hỗ trợ phòng ngự trong khi Lazzari đẩy lên bên cánh phải. Correa luôn năng động có thể di chuyển rộng hoặc ở trung tâm khi Silva tạo ra trong hàng công thứ ba và Alberto và Milinković-Savić kéo dây phía sau.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *