Mang về một cầu thủ như Silva chắc chắn tạo ra một sự thay đổi trong chiến thuật tổng thể. Với một dấu hỏi rõ ràng ở vị trí hậu vệ cánh trái, tại sao không đơn giản là thay đổi mọi thứ. Radu có thể chơi hậu vệ trái, và sẽ không cần phải tiến quá xa với Lazzari ở cánh phải và rất nhiều tài năng tấn công phía trước anh ta.

Leiva sẽ không cần phải hy sinh và có thể đóng vai trò phòng thủ nhiều hơn. Hệ thống này có thể hoạt động đơn giản vì cuộc tấn công có thể tốt như thế nào mà không phải hy sinh quá nhiều cho việc phòng thủ. Milinković-Savić là một sự hiện diện thể lực tuyệt vời, Alberto có thể ở lại và kiến ​​tạo như anh ấy đã làm ở mùa giải trước. Correa thậm chí còn có thể được trao quyền tự do hơn nữa khi anh ấy có một đối tác là Silva, người rất giỏi trong việc tìm kiếm và khai thác không gian.

Lazzari có thể thực sự là một hậu vệ phải tốt? Đó chắc chắn là một cú sút xa. Trong khi khả năng phòng thủ của anh ấy đôi khi bay dưới tầm radar, anh ấy là một hậu vệ cánh tấn công. Ngoài ra, trong khi Radu có thể là một hậu vệ trái có thể phục vụ được, thì Lazio vẫn có thể cần phải ra đi và tìm một người có thể cạnh tranh với anh ấy ở vị trí đó.

Hàng thủ ba người là dấu ấn đặc trưng của Inzaghi bên phía Lazio, và việc loại bỏ nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là cách giải quyết. Đó là hệ thống đã phát huy hết tác dụng của mỗi cầu thủ trong mùa giải trước và việc thay đổi hệ thống đó có thể dẫn đến hiệu suất kém ở cấp độ cá nhân. Khá nhiều cầu thủ đã thấy hiệu suất tăng lên rõ rệt dưới 3-5-2 của Inzaghi, cần phải giữ lại bằng mọi giá.

David Silva đã 34 tuổi, và chỉ đá chính 22 trận ở Premier League mùa trước. Lý do lớn nhất khiến Lazio sa sút sau trận khởi động là việc các cầu thủ băng ghế dự bị không đủ khả năng bước lên do chấn thương và lịch thi đấu hỗn loạn.

Man City: David Silva's legacy ahead of 400th appearance - AS.com

Lazio đã không thể làm được bất cứ điều gì ở UEFA Europa League và Coppa Italia và được hưởng lợi từ tháng 12 đến tháng 3 nhờ lịch thi đấu nhẹ hơn so với Juventus, Inter và Atalanta, tất cả đều chơi ở nhiều giải đấu. Chiều sâu là một vấn đề lớn đối với Lazio, và điều này sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để giải quyết nó.

Thay vì chỉnh sửa lại đội hình để chứa tất cả các tài năng tấn công trong đội, tại sao không để một người trên băng ghế dự bị? Điều này đảm bảo rằng sẽ luôn có một tài năng hàng đầu chờ đợi trong trường hợp mọi thứ xảy ra sai lầm.

Việc cung cấp cho Silva già cỗi một mùa giải đầy đủ đang được đặt ra yêu cầu rất nhiều, vậy tại sao không cứu anh ấy trong những thời khắc quan trọng nhất? Bằng cách này, Lazio giữ nguyên hệ thống đã hoạt động rất tốt trong những mùa giải vừa qua và không có quá nhiều áp lực buộc một nhóm cầu thủ phải thi đấu hết tuần này qua tuần khác.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *