Trong 24 lần anh ấy khỏe mạnh và sẵn sàng để lựa chọn chiến dịch này, anh ấy đã bắt đầu. Khi đó, Lazio mới để lọt lưới 21 bàn, tỷ lệ dưới bàn thua mỗi trận (0,98). Theo trang phân tích chiến thuật, Acerbi đã chơi 2116 phút ở mùa giải vừa rồi, nhiều thứ 5 trong số các thành viên trong đội. Nhưng đáng chú ý hơn, anh ấy đạt điểm đánh giá trung bình cao nhất (7,12) so với bất kỳ hậu vệ nào của Lazio, dễ dàng hơn người gần nhất tiếp theo là Stefan Radu (6,98).

Phong độ ấn tượng của câu lạc bộ đã vươn ra đấu trường quốc tế. Acerbi đã kết thúc vòng loại châu Âu của đất nước mình với tư cách là người khởi đầu, nuôi dưỡng một vị trí chủ chốt bên cạnh Leonardo Bonucci ở trung tâm hàng phòng ngự của Ý.

Độ tin cậy của Acerbi trong các màn trình diễn cho câu lạc bộ và quốc gia có thể được quy cho các chỉ số của anh ấy về khả năng phục hồi giải quyết, nơi mỗi trận đấu anh ấy xếp hạng cao. 292 lần phục hồi của Acerbi ở Serie A, (11,85 trên 90 phút), cao thứ 2 so với bất kỳ cầu thủ Lazio nào, chỉ sau Sergej Milinkovic-Savic (311) nhưng vượt trội hơn mọi hậu vệ ở câu lạc bộ, vượt xa Radu (245).

Trong bóng đá, người ta thường quan niệm rằng để đạt được thách thức danh hiệu bền vững, một đội phải được xây dựng trên nền tảng phòng thủ vững chắc. Lazio mùa giải ấy đã có chuỗi 21 trận bất bại với trận thua gần đây nhất là vào ngày 25 tháng 9 năm ngoái, công bằng mà nói hàng thủ của Lazio đã cung cấp điều đó. Vì vậy, với việc Acerbi là cầu thủ phòng ngự nổi bật ở tuyến sau liên tục không ngừng xuất sắc, điều đó chứng tỏ năng khiếu tìm kiếm sự ổn định của anh ấy không nên bị đánh giá thấp.

Trong trận đấu với Torino, dưới đây là một ví dụ về việc Acerbi thể hiện phẩm chất lãnh đạo của mình và đặt nền tảng hoàn hảo cho các đồng đội phát triển. Lazio buộc phải phòng ngự kín kẽ do Torino đang có phong độ cầm bóng khá thoải mái và bền bỉ. Ở vị trí trung tâm của hàng thủ 3 người, có thể thấy rõ Acerbi luôn quát các hậu vệ của mình để luôn bật cao và không bị sa vào vòng cấm địa.

Lazio, Acerbi: "Al Milan toccai il fondo, il tumore mi ha salvato" | News -  Sportmediaset

Thường được liên kết với các tiền vệ hoặc lối chơi tấn công dồn ép, quyết định bắn nhanh của Acerbi để gây áp lực hoạt động như một yếu tố kích hoạt phần còn lại của đội. Việc đọc trận đấu của Acerbi nhận ra rằng một đường chuyền về phía trước của tiền đạo Andrea Belotti của Torino, là dấu hiệu của đội. Như vậy, Acerbi đột phá hàng phòng ngự của Lazio để kèm chặt và tránh cho Belotti xoay người.

Sử dụng thiên hướng bẩm sinh của mình cho sự hiếu chiến có tính toán – sẽ được mở rộng sau này – Acerbi không đi sâu vào nhưng làm chậm Belotti. Điều này cho phép những chiếc áo sơ mi màu xanh lam khác tràn về phía trước và tạo ra một doanh thu.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *