Khi sở hữu, Acerbi là một phần không thể thiếu trong lối chơi xây dựng của Lazio, nơi họ dựa vào lối chơi chuyển tiếp nhanh chóng trong hiệp một. Thường xuyên hơn không, anh ấy là giai đoạn đầu tiên đáng tin cậy của mô hình tấn công, nơi anh ấy tạo ra các cuộc tấn công bằng cách đấm đi qua các đường của đối thủ. Mùa giải này, khoảng cách chuyền trung bình của Acerbi là 21,86 mét , qua đó cho thấy bản năng bẩm sinh của anh ấy không nhất thiết phải lựa chọn mạo hiểm trước. Vì những đường chuyền này không phải là thứ bạn có thể gọi là hoàn toàn an toàn, nhưng nó khiến tỷ lệ thành công của anh ấy trở nên ấn tượng hơn. Mỗi 90, phân tích cho thấy Acerbi thực hiện 52,5 đường chuyền, với tỷ lệ thành công đáng kể là 93,68% .

Để khuếch đại chi tiết về cách anh ấy chuyền bóng ảnh hưởng đến lối chơi xây dựng của Lazio mùa này, chúng ta có thể quan sát dữ liệu chuyền bóng tiến bộ của anh ấy. Thực hiện 8,56 đường chuyền liên tục mỗi trận, Acerbi cũng đã tích lũy tỷ lệ thành công đáng kể là 98,1% trong 103 lần anh ấy chuyền bóng về phía trước hơn 40 mét.

Vì Acerbi chủ yếu được sử dụng ở trung tâm hàng thủ 3 người của Lazio, anh ấy thường là người lùi sâu nhất trong số các cầu thủ ngoài sân. Do đó, việc anh rê bóng từ phía sau có thể là một món hàng quá bấp bênh để HLV Simone Inzaghi cân nhắc. Tuy nhiên, các số liệu thống kê cho thấy đây là một lĩnh vực lão luyện của Acerbi có thể dẫn đến thành công. Trong số 14 trường hợp Acerbi rê bóng trong mùa giải này, anh ấy chỉ mất quyền kiểm soát bóng một lần , đạt tỷ lệ hoàn thành 92,86% .

Có thể thấy điều này trong trường hợp gặp Juventus dưới đây. Với việc Acerbi (1) là cầu thủ lùi sâu nhất của Lazio, và đang bị săn đuổi bởi Dybala, nên sẽ thiếu các phương án chuyền bóng khả thi cho hậu vệ. Sau khi Dybala cố gắng gây áp lực, Acerbi quyết định lao ra cầm bóng, qua đó phá vỡ hàng phòng ngự đầu tiên và tạo ra những đường chuyền hiệu quả hơn cho chính mình.

Điều này cho phép anh ta tìm thấy hậu vệ cánh phải Manuel Lazzari của Lazio, và thực hiện một đường chuyền chéo bằng chân trái, một hành động chu kỳ nổi bật trong trò chơi của anh ta. Đây là một thành phần thiết yếu cho trò chơi của Acerbi mà anh ấy phát triển. Đo lường 5,96 trận đấu phòng thủ mỗi 90 , Acerbi có tỷ lệ thành công là 78 phần trăm. Để đặt những con số độc đoán này vào bối cảnh, toàn bộ tuyến sau của Juventus, bao gồm cả những người đồng hương Leonardo Bonucci và Giorgio Chiellini, một mức giảm đáng kể đối với Acerbi. Anh ấy cũng vượt qua hàng thủ của Juventus khi giành chiến thắng trong các cuộc tranh chấp trên không,

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *