Khi bạn xem Acerbi thi đấu và đặc biệt là thái độ của anh ấy đối với việc phòng ngự, có một sự đơn giản tuyệt đẹp đối với nó. Trong suốt mùa giải này, Acerbi đã chứng minh rằng trong trò chơi hiện đại, một số khía cạnh cổ điển có thể cũ kỹ. Bảo vệ là ưu tiên hàng đầu, nhưng phải được thực hiện với một sự duyên dáng và trang trí cụ thể. Anh ấy đã chỉ ra rằng bạn không cần phải trở thành một cái rương của bạn, hãy đối phó với kiểu người chơi nghĩ trước-sau để tồn tại trong thời đại này.

Acerbi: "Con il calcio senza contatti, non ci penso nemmeno a ricominciare"

Mặc dù sự thiếu năng nổ rõ ràng có thể gắn liền với sự nghiệp thi đấu 14 năm của anh ấy, nhưng thành công của Acerbi trong mùa giải 2019/20 phần lớn là nhờ anh ấy sẵn sàng thích nghi và kết hợp các khía cạnh mới có thể sử dụng cho anh ấy. Mùa này, Acerbi đã thực hiện 67 lần phá bóng , đạt hiệu suất ít hơn 2,8 mỗi trận . Con số này bằng đúng một nửa so với Jhon Chancellor của Brescia (134) , người có nhiều tiền đạo nhất Serie A.

Chỉ riêng những số liệu này đã đưa ra một trường hợp cơ bản rằng mối liên hệ giữa Acerbi và tư tưởng cổ điển của một hậu vệ giàu kinh nghiệm chỉ phá bóng lên khán đài là hơi bốc đồng. Thay vào đó, cũng như thành công đã nói ở trên, Acerbi tiếp tục thể hiện một cầu thủ không ngừng phát triển và học hỏi, bất chấp sự nghiệp thi đấu kéo dài của anh ấy.

Sơ đồ dưới đây nhắc lại sự hung hăng có tính toán của Acerbi trong những pha tranh chấp trực tiếp với một tiền đạo đối phương. Mùa giải này, anh ấy chỉ thực hiện 4 pha tắc bóng trong phần ba của riêng mình. Bằng chứng nhấn mạnh rằng việc đọc trò chơi của anh ta đảm bảo anh ta có thể đoán trước và sau đó tiến gần đến tiền đạo, chứ không phải là một hành động cuối cùng, tuyệt vọng, thường là một cú trượt bóng.

Khi Serie A khởi động trở lại, Lazio sẽ không ảo tưởng rằng đây là giai đoạn xác định trong câu chuyện của họ, nơi họ đứng trên bờ vực của việc giành chức vô địch Scudetto lần đầu tiên chỉ sau hơn hai thập kỷ.

FilGoal | News | Ultras Lazio attacked Acerbe: a man with no dignity and  walked away like a rabbit .. immediately left Rome

Nếu họ làm như vậy, nhiều khả năng Francesco Acerbi sẽ phải đóng một vai chính để cuối cùng đưa họ đến vinh quang đó. Thời gian bổ sung sẽ cho biết liệu Lazio và Acerbi có phải là những kẻ yếu thế trong việc phá vỡ vị thế tối cao trong nước của Juventus hay không. Nhưng có một điều chắc chắn là cùng nhau, cả hai đã hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo trên hành trình hướng tới đỉnh cao.

Và với vị trí mà anh ấy đã tìm thấy chính mình khi anh ấy bước ra khỏi phòng xét nghiệm y tế đó bảy năm trước đó, bạn có thể tranh luận rằng một chiếc huy chương đeo trên cổ anh ấy không phải là tất cả và cuối cùng. Francesco Acerbi đã chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư và tìm kiếm sự trừng phạt theo cách tốt nhất có thể. Trên thực tế, anh ấy có thể đã là một nhà vô địch.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *