Trong khoảng thời gian hai năm, Francesco Acerbi đã từ một người hâm mộ được yêu thích tại Lazio trở thành một người hoàn toàn bị đẩy ra ngoài vào mùa hè. Vậy do đâu mà mọi chuyện lại trở nên sai lầm như vậy? Trung vệ người Ý gia nhập Biancocelesti vào mùa hè 2018 từ Sassuolo trong một hợp đồng trị giá khoảng 12 triệu euro, và anh nhanh chóng trở thành một nhân tố cốt lõi trong đội của Simone Inzaghi. Mọi thứ vô cùng tích cực trong hai năm đầu tiên, nhưng điều đó bắt đầu thay đổi sau khi đại dịch COVID xảy ra vào năm 2020.

Đây là dòng thời gian đầy đủ về sự hồi sinh cũng như những bước đi xuống của Acerbi tại Lazio

Mùa hè năm 2020

Lazio Defender Francesco Acerbi Hoping To Join Inter This Summer, Italian Media Report

Sau khi Serie A tiếp tục trở lại sau thời gian nghỉ thi hành theo COVID, giấc mơ Scudetto của Lazio nhanh chóng tàn lụi và họ vụt tắt, khiến nhiều người thất vọng với Inzaghi và các cầu thủ của anh ấy. Một người khác trong ánh đèn sân khấu là chuyên gia dinh dưỡng mới Lader Fabbri, người có nhiều bất đồng với các thành viên khác của câu lạc bộ, liên quan đến phương pháp và kế hoạch ăn kiêng của anh ấy.

Bạn của anh, Acerbi đã quyết định công khai bảo vệ chuyên gia dinh dưỡng trên mạng xã hội, cáo buộc những người khác ghen tị và ủng hộ Fabbri. Điều này gây ra một số căng thẳng trong môi trường Lazio.

Tháng 9 năm 2020

Trong khi nghỉ thi đấu quốc tế với Ý, Acerbi đã thảo luận về việc có thể gia hạn hợp đồng với Lazio. Những lời nói của anh khiến người hâm mộ tức giận, những người cảm thấy anh thật vô lý. Nói với Rai sport, anh ấy nói:

“Tôi đã đọc những điều không đúng sự thật, cả về số tiền được yêu cầu và số tiền được cung cấp. Mọi việc được thực hiện ở những nơi thích hợp, không phải trên báo. Tôi nghĩ rằng tôi đã luôn thể hiện sự tôn trọng với câu lạc bộ và tôi mong đợi sự tôn trọng tối thiểu từ họ, hoặc ít nhất là họ nói về điều đó trên các diễn đàn thích hợp. Tôi bực mình và nếu đây là thái độ của họ và họ sẽ tiếp tục như thế này, có lẽ sự đổi mới sẽ không còn trong suy nghĩ của tôi.”

Tháng 1 năm 2021

Acerbi Moves Closer to Lazio Departure With Inter on the Horizon | The Laziali

Acerbi đã ký hợp đồng gia hạn với Lazio, gắn anh ta với câu lạc bộ cho đến năm 2025. Mọi thứ đang có vẻ tích cực trở lại và anh ta là một thành viên thoải mái trong đội hình của Inzaghi, với người hâm mộ quên đi những sai lầm trước đó của anh ta.

Tháng 2 năm 2021

Lazio đã thất bại 4-1 trước Bayern Munich tại Stadio Olimpico, kết thúc hành trình tại Champions League. Đó là một đêm khá thất vọng và Acerbi đã phân tích trận đấu với giới truyền thông sau tiếng còi mãn cuộc.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *