Lazio với biệt danh The Eagles là một câu lạc bộ bóng đá được thành lập vào ngày 9 tháng 1 năm 1900. Kể từ đó, câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 16 danh hiệu lớn, bao gồm hai chức vô địch quốc gia tại đấu trường cao nhất xứ sở mì ống. Scudetto đầu tiên của câu lạc bộ Ý đến sau mùa giải 1973/74 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Tommaso Maestrelli. Biancocelesti có kỷ lục 18 trận thắng và để thua 7 trận, hòa 5, đứng đầu bảng Serie A với 43 điểm sau 30 trận đấu.

Lazio và câu chuyện cổ tích của Serie A

Đội chủ sân Stadio Olimpico vẫn ở vị trí đầu tiên từ vòng 9 đến vòng 30 để đảm bảo danh hiệu cao quý này, mỗi chiến thắng chỉ có giá trị hai điểm và chỉ có 16 câu lạc bộ trong giải đấu vào thời điểm ấy. Một mốc son khá chói lọi cho The Eagles.

Scudetto thứ hai đến với đội bóng áo màu xanh nhạt ở sau mùa giải 1999/00 dưới thời huấn luyện viên Sven-Göran Eriksson. Biancocelesti có kỷ lục giành 21 chiến thắng và chỉ thua 4 trận. Đứng đầu bảng Serie A với 72 điểm. Lazio đứng ở vị trí thứ 2, sau Juventus, từ vòng 23 đến vòng 34. Tuy nhiên, ở lượt trận cuối cùng của trận đấu này, Bianconeri đã hòa AC Perugia 0-0 và Lazio đánh bại Reggina với tỷ số 2-0; Điều này cho phép họ vượt qua đội bóng Bắc Ý trên bảng xếp hạng và nâng cao chiếc cúp quốc nội.

Không nghi ngờ gì khi nói rằng cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2000 chắc chắn là một trong những giai đoạn thành công nhất của Lazio. Điều này một phần công sức đến từ Sergio Cragnotti tiếp quản vị trí chủ tịch câu lạc bộ vào năm 1992, vì ông có khả năng thu hút những cầu thủ tên tuổi đến câu lạc bộ nhờ vào nguồn tài chính dồi dào của mình. Điều này khiến Biancocelesti trở thành một trong những đội bóng thống trị nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên, như có câu nói, ‘mọi điều tốt đẹp đều phải kết thúc’. Một quy luật tất yếu của bóng đá.

Lazio và câu chuyện cổ tích của Serie A

Vị doanh nhân này cũng là người đứng đầu tập đoàn thực phẩm lớn của Ý Cirio trong suốt 10 năm làm chủ sở hữu của Serie A, các khoản đầu tư của ông vào mỗi bên rất phụ thuộc vào nhau. Ông gặp khó khăn trong việc quản lý đồng thời cả hai, và điều này có nghĩa là khi Cirio tuyên bố vỡ nợ vào năm 2002, điều đó không may cũng ảnh hưởng tiêu cực đến câu lạc bộ. Cragnotti mất hoàn toàn quyền kiểm soát đội bóng, và Lazio buộc phải bán tất cả các cầu thủ ngôi sao của họ, điều này gây ra một khoảng thời gian thất vọng và thất vọng cho câu lạc bộ và người hâm mộ. Đội chủ sân Stadio Olimpico lao dốc không phanh sau khoảng thời gian đen tối ấy, tưởng chừng họ sẽ sụp đổ. Nhưng sau cơn mưa trời lại sáng với Lazio.

To be continued…

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *