Trên thực tế, Lazio là đội Ý duy nhất thực sự đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết Quốc gia, giải đấu bị đình chỉ do Chiến tranh Thế giới thứ nhất (với danh hiệu sau đó – và sai – chỉ được giao cho Genoa ; Nhà vô địch miền Bắc). Sau những khám phá này, Lazio đã gửi đơn lên Liên đoàn để yêu cầu chỉ định một ‘Ủy ban chuyên gia’ (một cơ quan quản lý đặc biệt do Liên đoàn tạo ra để xem xét các trường hợp cụ thể) để xác minh tính chính xác và đúng đắn của luận án của tôi. Ủy ban các chuyên gia đã được bổ nhiệm và vào tháng 7 năm 2016, họ đã chính thức đưa ra ý kiến ​​của mình.

Lazio và câu chuyện cổ tích của Serie A

Họ đi đến kết luận rằng luận điểm của tôi là đúng, Genoa dường như là nhà vô địch miền Bắc và Lazio là nhà vô địch miền Trung và miền Nam, vì vậy giải pháp duy nhất cho sự bất công trăm năm này sẽ là giải pháp mà tôi đã đề xuất ngay từ đầu, nghĩa là, Lazio và Genoa đều là những nhà vô địch Italia mùa giải 1914/15.

Tất cả những điều này được đề cập trong cuốn sách “Lo Scudetto Spezzato”, cuốn sách mà những fan hâm mộ nhiệt thành của Lazio rất vui được chắp tay viết cùng với Emiliano Foglia. Tuy nhiên, thật không may, nhiều cuộc khủng hoảng thể chế xảy ra sau đó và các thủ tục đã bị chặn cho đến năm ngoái ( 2019 ). Nhưng với sự xuất hiện của Gabriele Gravina với tư cách là Chủ tịch, quá trình này đã được tiếp tục. “Nhóm của tôi và tôi đang mong đợi một kết quả thuận lợi; trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu của mình, đồng thời chúng tôi đã tìm thấy và nộp các tài liệu chính thức bổ sung củng cố cho luận điểm của tôi ”. Ông nói thêm

Kết quả tiềm năng của trường hợp này là gì? Ví dụ: Lazio được trao danh hiệu, và do đó, cả Lazio và Genoa đều là những người giành Scudetto năm 1915; Mùa giải 1914/1915 bị coi là bị đình chỉ, và do đó, Genoa bị tước danh hiệu.

Thuyết âm mưu: Milan – Bố già Silvio – Ánh hào quang và sự sụp đổ.

Gian Luca: “Về mặt pháp lý chỉ có một giải pháp; Theo tất cả các tài liệu và bằng chứng tôi đã cung cấp (và tồn tại) thì cả Lazio và Genoa đều nên được tuyên bố là Nhà vô địch của Italia mùa giải 1914/1915. Tôi rất kính trọng Chủ tịch Gravina, nhưng LĐBĐ Italia gồm nhiều thành phần; Khi dính líu đến chính trị, người ta không thể chắc chắn về bất cứ điều gì… Tuy nhiên, điều tôi sẽ nói, đó là một quyết định bất lợi được đưa ra chống lại Lazio, tôi sẽ không ngần ngại dù chỉ một giây để xem xét tất cả các mức độ phán xét có thể và có thể tưởng tượng được (để chứng minh rằng họ đã sai). Sự bất công này với Lazio đã diễn ra quá lâu; tất cả các bằng chứng đều có lợi cho chúng tôi và đến nay vấn đề này thậm chí đã được lắng nghe trên toàn hành tinh.”

Với bản sắc âm hưởng của bóng đá cổ điển đã in hằn sâu trong lòng của người hâm mộ nhiệt thành của The Eagles, Lazio vẫn ở đó và tiến lên về phía trước trở thành một đội bóng lừng danh trên bản đồ bóng đá Ý.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *