Điều này là do Barcelona không ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 10 tuổi, những người không trưởng thành ở địa phương. Năm 2015, Luka Romero ký hợp đồng với Mallorca theo hợp đồng thanh niên 8 năm. Kể từ lần đầu tiên anh ấy thi đấu nổi bật ở quê nhà vào năm 2019, Romero đã ghi được 108 bàn trong 230 trận anh thi đấu.

Roy Nemer on Twitter: "Luka Romero, the 17 year old, was brought on as a  substitute for Lazio on Saturday. It's his second Serie A match of the  season. https://t.co/c6ep6xgDmZ" / Twitter

Kết quả vô lý đó đã khiến người quản lý cấp cao lúc bấy giờ là Vicente Moreno chú ý. Romero ra mắt vào ngày 16 tháng 6 năm 2020, khi mới 15 tuổi 221 ngày.  La Liga đã phải cho phép Mallorca và Romero được phép đặc biệt thi đấu vì các cầu thủ dưới 16 tuổi không thể thi đấu trong giải đấu. Anh gia nhập Lazio vào năm 2021, có trận ra mắt vào ngày khai mạc. Chiến tích đó đã chứng kiến ​​anh trở thành cầu thủ trẻ nhất của câu lạc bộ khi 16 tuổi, chín tháng và 10 ngày.

Luka Romero tiềm năng

Khi bạn được so sánh với Lionel Messi ngay từ khi còn nhỏ, bạn luôn có tiềm năng to lớn. Luka Romero đã cho thấy anh ấy có quyết tâm và bản lĩnh để đạt được thành công ở cấp độ cao nhất. Anh ấy luôn chơi ở mức cao hơn nhóm tuổi của mình vài cấp độ. Romero đã có 25 lần ra sân kết hợp giữa Mallorca và Mallorca B trong giai đoạn 2020-21, ghi ba bàn.

Kể từ khi đến Lazio, anh ấy đã ở trong và xung quanh đội hình cao cấp, xuất hiện bốn lần cho đến nay. Hơn nữa, hoàn cảnh sống độc đáo của anh ấy có nghĩa là anh ấy có đủ tư cách để đại diện cho cả ba quốc gia. Tuy nhiên, rõ ràng Romero đang nghiêng về hướng nào.

“Cả gia đình tôi đều là người Argentina, ước mơ của tôi là được khoác áo ĐTQG”, Romero tiết lộ vào năm 2018. Chỉ một năm sau, Romero được gọi vào đội tuyển U15 Argentina tham dự giải vô địch Nam Mỹ. Argentina kết thúc, Romero ghi hai bàn và phun ra.

Lazio, sorriso Romero: la foto con Messi è da incorniciare

 

Số liệu thống kê về Luka Romero

Luka Romero mới chỉ chơi 51 phút ở Serie A mà chưa ghi bàn nào. Đường chuyền của anh ấy gần như hoàn hảo với độ chính xác 96,4%. Romero là tiền vệ kiến ​​thiết, phù hợp nhất với vai trò số 10. Anh ấy thích liên kết lối chơi, nhận bóng thường xuyên và thực hiện nó ở khoảng cách xa. Romero muốn đánh bại người đàn anh của mình một chọi một và thể hiện sự tự tin khi đối đầu với các cầu thủ.

Giống như hầu hết các tay chơi hiện nay, anh ấy có kỹ năng chơi bóng và muốn biến mọi thứ thành hiện thực. Luka Romero đã tập luyện cùng Lazio trong suốt mùa giải, điều đó cho thấy anh ấy được đánh giá cao như thế nào. Hơn nữa, anh ấy cũng đang phát triển thành một siêu sao tiềm năng cho Argentina khi họ chuẩn bị chuyển sang từ Messi.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *