Một điều lý thú rằng, Luka Romero là một cầu thủ trẻ đầy tiềm năng, anh sinh ngày 18 tháng 11 năm 2004 và đủ điều kiện để chơi cho cả Mexico và Argentina ở cấp độ cao một lý do khác khiến việc so sánh Messi đã bắt đầu. Tuy nhiên, huấn luyện viên đầu tiên của anh ấy ở cấp độ quốc tế, Alejandro Sagesse, muốn anh ấy viết câu chuyện của riêng mình. “Anh ấy đã chơi một giải vô địch Nam Mỹ tuyệt vời. Anh ấy có một tương lai lớn,”

Luka Romero rejects Mexico: 'If Argentina loves me, I will be theirs' -  World Today News

Bước chuyển mình mang tính đột phá đã đến với Luka Romero chính là vào mùa hè năm 2021, Lazio đã quyết định đặt bút ký hợp đồng với Romero đến năm 2024 trong một hợp đồng trị giá khoảng 200.000 euro. Kể từ đó, anh đã có 4 lần ra sân ở đội một trên mọi đấu trường dưới thời HLV Maurizio Sarri với tổng thời gian 39 phút. Anh ấy đã gây ấn tượng với ban lãnh đạo và phần còn lại của đội trong quá trình huấn luyện, đó là lý do tại sao anh ấy ở lại đội một thay vì chơi thường xuyên ở giải đấu đầy tiềm năng như Primavera.

Mặc dù phải ngồi dự bị trong chiến thắng 3-1 trước Empoli ở lượt trận đầu tiên, nhưng trận đấu đầu tiên của anh ấy ở Serie A và cho Lazio là trận đấu với Spezia ở lượt trận thứ 2 (chiến thắng 6-1), nơi anh ấy trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt Biancocelesti ở độ tuổi. 16 năm 09 tháng 10 ngày. Anh đánh bại những tên tuổi như Lorenzo De Silvestri (17 tuổi 02 tháng), Stefano Di Chiara (17 tuổi 02 tháng 10 ngày) và Marco Di Vaio (17 tuổi 02 tháng 14 ngày).

“Từ đó là sự thận trọng. Chúng ta đang nói về một đứa trẻ 15 tuổi. Cậu ấy có chơi tốt không? Đúng, nhưng tài liệu của cậu ấy nói Luka Romero, không phải Lionel Messi . “Anh ấy phải viết câu chuyện của chính mình. Hợp lý là họ muốn so sánh anh ấy vì luôn có những so sánh, cho dù ai đó đồng ý hay không. Đây là một sự so sánh quá mức, anh ấy đang được so sánh với một cầu thủ khổng lồ.”

Tài năng của Lazio, Luka Romero hiện đã lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất từng chơi cho câu lạc bộ tại Serie A. Theo báo cáo của hãng truyền thông Ý La Lazio Siamo Noi ngày hôm qua, cầu thủ đã ra mắt giải đấu trong chiến thắng 6-1 trước Spezia vào thứ Bảy, ra sân khi 16 tuổi, 9 tháng và 10 ngày, lập kỷ lục của Biancocelesti cho họ. cầu thủ trẻ nhất từng là cầu thủ trong giải đấu.

Raul Moro e Luka Romero, i due baby scalano già gerarchie

Tiền đạo người Argentina cũng lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất từng ra mắt tại La Liga, xuất hiện cho RCD Mallorca khi mới 15 tuổi 219 ngày. Luka Romero đã soán kỷ lục của Lorenzo De Silvestri , người hiện đang là hậu vệ cánh của Bologna. Vào ngày 23 tháng 7 năm 2005, De Silvestri xuất hiện trong thời gian ngắn cho Lazio trong trận đấu với Tampere United ở vòng 3 Intertoto Cup, khi mới 17 tuổi 2 tháng.

Có thể nói rằng, một tương lai đầy sáng lạn đang chờ đợi viên ngọc quý mang tên Luka Romero, chắc chắn một điều rằng trong một tương lai không xa. Chàng cầu thủ trẻ người Argentina sẽ còn có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa để có thể tiếp tục vươn xa hơn nữa trên hành trình khám phá những chân trời mộng mơ hơn.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *