Serie A mùa giải 2021/2022 đã mở bát bằng sự trở lại không thể tuyệt vời hơn của ba gương mặt đại diện cho từng Scudettto có thể giới thiệu qua như là Allegri, Jose Mourinho và Maurizio Sarri. Cả ba đều đã giành được danh hiệu cao quý nhất tại đất nước hình chiếc ủng và chứng minh được tài năng, thực lực và tham vọng xưng vương của mình. Mourinho, với hành trang là cú ăn ba lịch sử cùng đội chủ sân Giusseppe Meazza – Inter Milan năm 2010, chắc chắn đem tới nhiều kỳ vọng và bất ngờ để AS Roma có thể giành được một danh hiệu nào đó.

CHÍNH THỨC! Sarri tái xuất

Sát ngay bên là người hàng xóm Lazio, Maurio Sarri là thực sự không phải là một phương án chữa cháy dành cho The Eagles, vị huấn luyện viên tài ba thực sự là người thay thế phù hợp và hoàn hảo cho Inzaghi sau khi chiến lược gia này tới Inter. Việc Sarri giúp Juventus giành Scudetto mùa giải 2019/20 không thực sự được quá nhiều người hâm mộ đánh giá cao khi có vẻ họ vẫn coi rằng Juventus vô địch Italia là điều hiển nhiên. Và cũng nên nhớ rằng Sarri đã từng có được Chelsea chiêu mộ bằng được và ông đã giúp The Blues vô địch Europa League.

Điều đầu tiên, cũng là điều đã nói sơ qua ở phần mở đầu chính là việc người ta đang rất mong chờ xem đội bóng của HLV Sarri sẽ thể hiện ra sao sau những biến động trên sân cỏ lẫn hậu trường trong thời gian gần đây. Tài chính gặp vấn đề và những lùm xùm xoay quanh giới thượng tầng của đội bóng đã khiến Lazio phải lần lượt nói lời chia tay với những nhân tố chính đã tạo nên thành công của đội bóng ở mùa giải trước.Thuyền trưởng Inzaghi nói lời chia tay với CLB sau những mâu thuẫn với giới chủ và Maurio Sarri là người được lựa chọn để thay thế để lên nắm quyền chèo lái chiếc tàu đang mất phương hướng này.

Maurizio Sarri: Sống qua những hoài nghi

Simone Inzaghi là một HLV giỏi, đó là điều ai cũng phải công nhận nhưng để nói cựu thuyền trưởng của Lazio đã đạt tới tầm của Sarri thì có lẽ ta phải đặt lên cán cân để đong đếm lại. Đó là còn chưa kể, một vị HLV cũng phải cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi được với môi trường làm việc lẫn hiểu rõ điểm mạnh yếu của các cầu thủ tại đội bóng mới. Và sẽ là không thể nếu đòi hỏi Sarri sẽ vững vàng và đưa The Eagles quay trở lại đúng với vị thế và đẳng cấp vốn có của mình.

Bên kia chiến tuyến, Inter cùng với vị HLV mới là Inzaghi cũng gặp những sự biến động lớn trong mùa hè chuyển nhượng ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh. Cây săn bàn chủ lực của họ trong 2 mùa giải qua là Romelo Lukaku đã dứt áo ra đi để quay về đội bóng cũ Chelsea, cơn lốc đường biên của nửa xanh đen thành Milan là Hakimi cũng đã nói lời chia tay với các đồng đội và cổ động viên để chuyển đến đầu quân cho gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint Germain.

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *