Lazio đã sử dụng nhiều phương án tấn công khác nhau, với Pepe Reina và hai trung vệ của anh ấy tạo thành những sự liên kết trong những quả phát bóng lên. Reina sẽ không chuyền bóng cho các trung vệ hoặc hậu vệ cánh, mà thay vào đó, hãy đợi cho đến khi đối phương cố gắng áp sát anh. Thủ môn người Tây Ban Nha mới tung ra những cú bấm bóng, hoặc những quả treo bóng có điểm rơi chuẩn xác cho đồng đội.

Với sơ đồ chiến thuật 4-4-2 với dàn tiền vệ chất lượng ở khu trung tuyến, nhưng đây không phải là trường hợp vì Lazio tìm cách kéo đối thủ về phía trước, tạo ra một khoảng trống lớn ở phía sau, mà Reina sau đó có thể khai thác bằng một cú sút xa. Lazio đã ghi được bàn thắng thứ hai khi Luis Alberto có đường chuyền cho Felipe Anderson và  Immobile chính là người cuối cùng sút tung nóc lưới của thủ thành Zoet. Có thể thấy rằng, Kelvin Amian Adou đã chặn đường chuyền và buộc Alberto phải chuyền rộng về phía Pedro, người đã giữ quyền kiểm soát và cho phép Lazio có thể triển khai lối chơi của mình một cách mạch lạc hơn.

Và rồi bàn thắng thứ ba đã đến với The Eagles như một lẽ tất yếu, Adam Marušić chuyền bóng cho Patric, rồi sau đó anh tung cú phất bóng bỏng cho Acerbi. Song song với tình huống này, Anderson lùi sâu để nhận đường chuyền và tạo điều kiện cho Elseid Hysaj băng lên tấn công vào khoảng trống. Bởi vì Sarri không cho phép cả hai hậu vệ cánh cùng tham gia tấn công cùng lúc, nên Marušić đã lùi lại án ngữ nơi hàng phòng ngự. Việc luân chuyển vị trí này nhằm tạo ra khoảng trống cho hàng thủ đối phương và kéo các cầu thủ Spezia mất liên lạc với nhà và đó là thời cơ dành cho Immobile di chuyển rộng để tạo ra một hình tam giác với Hysaj và Anderson để tạo ra cơ hội ghi bàn cho Lazio.

Cầu thủ người Brazil chuyền bóng cho Immobile, người nhanh chóng chuyền nó trở lại cho tiền đạo cũ của West Ham, Alberto. Xuất phát từ một tình huống phất bóng dài rất hay của Reina, hậu vệ của Spezia đã kịp thời cản phá, nhưng bóng vẫn nằm trong vùng kiểm soát của các cầu thủ Lazio, Biancocelesti tiếp tục tạo ra sức ép về phía khung thành của Spezia, từ một tình huống phản công chớp nhoáng Anderson có bóng từ hàng lang cánh, rồi sau đó anh thực hiện đường căng ngang tuyệt hảo cho Pedro có cơ hội thoát xuống và đối mặt trực diện với thủ thành Spezia. Không bỏ lỡ cơ hội quý hơn vàng, tiền đạo người Tây Ban Nha đã lạnh lùng tung ra cú dứt điểm nâng tỷ số lên thành 3-1 cho Lazio

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *