Cuộc đua đến chức vô địch Serie A 2021/22 đã đi vào chặng đường cuối cùng, khi AC Milan và Napoli đang bám đuổi Inter để cướp ngôi vô địch. Tuần này, đoàn quân của Stefano Pioli có chuyến hành quân xa nhà đến thủ đô để thử thách Lazio . Đây sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng vì họ cũng đang đấu tranh cho một ghế ở châu Âu. Ở trận đấu tiếp theo, Ciro Immobile đã ghi bàn thắng sớm và giúp AC Milan khởi đầu khó khăn, nhưng Pioli đã thực hiện một số điều chỉnh ngay trong trận đấu để vô hiệu hóa sự phản đối, đưa trận đấu đi theo hướng của họ.

Đội hình mỏng của Lazio cho thấy họ không có nhiều lựa chọn, đặc biệt là do Pedro Rodríguez bị chấn thương, nên họ xếp Mattia Zaccagni đá tiền vệ cánh trái, trong khi phần còn lại của đội ít nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, Sarri đã chọn Ștefan Radu đá hậu vệ trái, bắt đầu Elseid Hysaj và Adam Marušić trên băng ghế dự bị.

Pioli tất nhiên đã chơi cùng đội của mình trong sơ đồ 4-2-3-1, họ có nhiều lựa chọn hơn – Zlatan Ibrahimović và Ante Rebić bắt đầu từ băng ghế dự bị khi Brahim Díaz và Olivier Giroud có thể xuất phát, cùng với Junior Messias và Rafael Leão ở vị trí tiền vệ cánh.

Sự thúc ép của Milan đã điều chỉnh lối chơi của Lazio
Lazio đã có một khởi đầu tốt với một số đường chuyền sắc bén, họ chú trọng vào những đường chuyền đầu tiên, tư duy nhanh và sự nhạy bén khi cầm bóng, là điều mà bạn không nên ngạc nhiên trước “Sarri-ball”.

Như thường lệ, Lazio chơi với một đội hình rất cân xứng, 4-1 với các hậu vệ biên lùi sâu, hai số 8 chơi phía sau tuyến hai, và nhìn chung là các cầu thủ chạy cánh rộng đẩy tuyến cuối với Immobile. Vấn đề đối với Milan là lối chơi pressing và sơ đồ 4-2-3-1 của họ quá dễ đoán, và họ thi đấu thiếu cường độ ở giai đoạn đầu, khiến đối thủ nhiều lần chơi lấn lướt.

Ở đây, bạn có thể thấy tác động của các hậu vệ cánh sâu của Sarri trong việc xây dựng, vì cầu thủ đó (Manuel Lazzari) sẽ kéo cầu thủ chạy cánh rộng hơn để mở ra kênh chuyền bóng ở nửa không gian. Sau đó, họ có số 8 (Sergej Milenković-Savić) như một “bức tường di chuyển” để chơi sa thải, giải phóng người đàn ông thứ ba để tiếp tục phát triển cuộc tấn công, khi anh ấy đưa Lucas Leiva vào sân trong ví dụ này.

Ngoài ra, chúng ta có thể quan sát hướng cơ thể của Leão, điều này là chưa tối ưu như chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau; trong khi đó, Franck Kessié không bị Milenković-Savić kèm chặt nên số 8 Lazio chơi lấn lướt khá dễ dàng.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *