So với cường độ tấn công của đội khách, khi không có bóng, Lazio cũng tỏ ra kém cỏi hơn khi họ không thể giành lại bóng từ đối thủ một cách hiệu quả, họ để AC Milan làm chủ thế trận và liên tục tiến vào hiệp cuối.

Thứ nhất, Sarri giữ cho đội bóng của mình trong một khu trung tuyến nhưng không dâng cao quá mức để gây sức ép, vì họ không muốn để lộ tuyến cuối bằng cách đặt quá cao. Ngoài ra, họ muốn ngăn cấm Milan tiếp cận trung tâm bằng cách đóng Kessié với nỗ lực phối hợp của tiền đạo số 8. Ví dụ, Alberto đã ra ngoài để áp sát các trung vệ ở đây, vì vậy Immobile đã theo dõi để bọc lót Kessié. Trong khi đó, cầu thủ chạy cánh của Lazio, chính là Zaccagni trong hình ảnh này, nên luôn nhảy ra để ép cầu thủ rộng theo đường chéo. Đó là một pha chạy thẳng nhưng cả hai tiền vệ cánh đều thiếu cường độ để khép góc trong trận đấu này.

Để duy trì thể hình gọn gàng, các cầu thủ chạy cánh xa của họ, chủ yếu là Anderson, luôn lùi về rất sâu và vào trong, gần như song hành với số 6 khi không có bóng.

Việc không thể khép góc có thể không phải 100% lỗi của các hậu vệ cánh bởi thể hình của Milan cũng khá tốt, Piolo tiếp cận trận đấu này với tư tưởng chơi rất rõ ràng và họ nhắm vào cánh trái của Lazio để tấn công. Bằng cách đó, họ luôn đặt hai cầu thủ trước Radu, Messias sẽ luôn ở đó, trong khi đôi khi họ quá tải khu vực đó với những pha chạy chỗ của Díaz, Giroud, hoặc thậm chí là Sandro Tonali. Trong khi đó, Milan cũng giữ Davide Calabria ở vị trí sâu hơn để thu hút cầu thủ chạy cánh, vì vậy mọi thứ trở nên hỗn loạn về vị trí cho Lazio khi Zaccagni có thể bị kéo về phía sau một chút, nhưng sau đó anh buộc phải đá hậu vệ cánh phải. Lazio bị kéo căng theo chiều dọc và khoảng cách di chuyển ngày càng lớn này khiến họ tiếp cận mục tiêu chậm hơn trong quá trình báo chí.

Ngoài ra, Milan còn được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng chơi bóng tốt và thể hiện đầy tự tin của Pierre Kalulu, người liên tục tung ra những đường chuyền về phía trước để tìm kiếm các cầu thủ trong khoảng trống để đảm bảo chiến thuật hoạt động hiệu quả.

Thực tế, sở dĩ Lazio liên tục chịu trận ở kịch bản này là do bộ 6 bất động trong khâu di chuyển. Lucas đã quá già để có thể bao quát những khu đất rộng lớn trong trò chơi, anh ta không có đủ cường độ để di chuyển vào những khoảng không rộng, hoặc hỗ trợ báo chí một cách tích cực bằng cách đóng các tùy chọn xuống.

Hình ảnh trên sẽ chứng minh thêm lập luận, khi Díaz di chuyển từ vị trí số 10 của anh ấy sang nửa không gian bên phải, Lucas không thể đóng khoảng trống đó, vì vậy nó đã trở thành 2v1 trước Radu với Messias nhận đường chuyền của Calabria.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *