Để cắt đứt chuỗi trận thoải mái của Milan, Lazio của Sarri đã thay đổi lối chơi pressing và trung lộ một chút để đặt ra những câu hỏi khác nhau cho đối thủ. Họ muốn hạn chế trung vệ của Milan khi họ có bóng, và đội hình trở thành 4-4-2 với Milenković-Savić kết hợp với Immobile ở tuyến đầu, thực hiện công việc “ép và bọc lót” như chúng tôi đã giải thích ở trên. Sau đó, tuyến thứ hai nên xoay người với các tiền vệ cánh lùi sâu để tạo sự cân bằng, vì Anderson sẽ lùi lại một chút để bảo vệ khoảng trống như thường lệ, nhưng anh ấy vẫn thực hiện cú nhấn chéo đó khi bóng được đưa sang bên trái.

Nhưng sự điều chỉnh đó đã trở thành thủ phạm dẫn đến bàn thua của Giroud, vì cả Milenković-Savić và Anderson đều không thể áp sát góc của cựu cầu thủ Chelsea này trong quả bóng, và vị trí sâu của Anderson chắc chắn là một yếu tố. Trong khi đó, nó cũng tương phản rõ ràng về cách các cầu thủ Milan sở hữu chất lượng để đánh bại các hậu vệ Lazio khi Leão thể hiện thể chất sắc bén để đánh bại Francesco Acerbi.

Milan cũng từ bỏ kế hoạch ban đầu là dồn các cầu thủ tấn công sang cánh phải, khi họ phát hiện ra một điểm yếu khác của Lazio sau những lần thay người. Cataldi thường chơi áp sát vào hàng tiền vệ trong sơ đồ 4-1-4-1, và việc các cầu thủ Lazio không gây áp lực lên bóng, Milan cảm thấy khá thoải mái khi phá bóng.

Để khai thác sơ đồ 4-1-4-1 đó, Milan đưa nhiều cầu thủ hơn để tạo thành tình trạng quá tải 2v1 ở Cataldi, chứ không phải biên phải nữa, chủ yếu là Rebić cộng với một cầu thủ nữa trong không gian đó, đó có thể là Rade Krunić như chúng ta đã có. đã chỉ ra ở trên, Kessié ở một vị trí cao hơn, hoặc thậm chí Hernández vào đôi khi. Về cơ bản, trong khoảng thời gian đó cho đến khi Milan ghi bàn, Lazio không còn cách nào để phản công đối thủ và thế trận đã rơi vào tay Milan.

Và Milan cũng nên được tín nhiệm rất lớn cho những bàn thắng mà họ ghi được, họ rất sẵn sàng đưa các cầu thủ vào vòng cấm và khai thác hàng công 4 hậu vệ của Lazio. Pioli có lẽ biết rõ điểm yếu và cách ứng xử của hàng phòng ngự Lazio, khi hậu vệ cánh của họ băng lên rất sớm để bịt các khoảng trống rộng, nhưng không có số 6 lấp đầy khoảng trống, 3 người còn lại ở tuyến sau khá lộ liễu.

Lịch thi đấu, trực tiếp Serie A đêm nay 24.4: Hấp dẫn trận đấu Lazio - AC  Milan

Đó là lý do tại sao Milan luôn muốn tung những cầu thủ vào vòng cấm để khai thác khoảng trống bên ngoài tuyến cuối, với những cầu thủ khác như số 10 và tiền đạo chiếm lĩnh khoảng trống từ trước. Trong hình ảnh trên, Messias là người ẩn nấp sau lưng Radu và nếu quả giao bóng đến, đó là một cơ hội rõ ràng. Lazio chỉ có thể dựa vào nỗ lực cá nhân của các cầu thủ để theo dõi trở lại để giữ cân bằng về hình dạng. Lần này, Milan của Pioli là đội chơi tốt hơn khi họ sử dụng các chiến thuật khác nhau, và tất nhiên, một băng ghế dự bị tốt hơn nhiều để đánh bại Lazio.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *