Sau khi giành được danh hiệu vô địch ở mùa giải 2019/20 và lần đầu tiên lọt vào danh sách UEFA Champions League sau 5 năm, Lazio đã phải vật lộn với phần lớn của chiến dịch trước đó. Cựu huấn luyện viên trưởng Simone Inzaghi tin rằng ông đã đưa Biancocelesti đi xa nhất có thể và vì vậy khi Antonio Conte từ chức tại Internazionale, Inzaghi đã được bổ nhiệm làm người kế nhiệm tại Giuseppe Meazza.

 

Lazio Present New Coach Maurizio Sarri: The Full Press Conference | The  Laziali

Theo nhiều trang báo uy tín đến từ nước Ý đưa tin rằng Lazio biết người họ muốn thay thế Inzaghi và vào ngày 9 tháng 6, cựu huấn luyện viên của Chelsea và Juventus , Maurizio Sarri đã bước lên chèo lái con tàu mang tên The Eagles. Có vẻ như Sarri là một nhân vật gây chia rẽ và nhiều cựu cầu thủ của ông đã lên tiếng chống lại cầu thủ 62 tuổi. Thậm chí, người ta còn tin rằng HLV này đã có những động thái ưu ái với Cristiano Ronaldo trong thời gian ở Turin, khiến người ta nghi ngờ về khả năng quản lý con người của vị chiến lược gia người Ý này.

Tuy nhiên, điều không thể nghi ngờ là khả năng cầm quân và tài thao lược của Sarri trong việc phát huy hết khả năng của đội theo ý mình và chơi một thứ bóng đá rất hấp dẫn trong quá trình này. Lazio sẽ là một trong những đội giải trí nhất mùa này và sẽ bắt đầu chiến dịch Serie A với đối thủ Empoli.

Mùa trước, cựu HLV của Lazio là Inzaghi thường xuyên sử dụng sơ đồ 3-5-2 trong 79% số trận của The Eagles. Đây là đội hình ưa thích của huấn luyện viên trong toàn bộ nhiệm kỳ 5 năm của ông tại Stadio Olimpico. Điều thú vị là Sarri hầu như luôn sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 hoặc 4-3-3 nên Lazio đã thấy có sự thay đổi nhỏ trong đội hình chiến thuật và sử dụng những cá nhân mang tới làn gió mới cũng như tổng thể khách quan tại đây. Ở đội bóng thành Turin – Juventus, cấu trúc ưa thích của vị chiến lược gia người Ý là 4-3-1-2, mặc dù ông ấy cũng rất thường xuyên sử dụng 4-3-3 và 4-4-2.

HLV Maurizio Sarri sẽ dẫn dắt Lazio thay Simone - OnGame 24h

Sở dĩ sơ đồ 4-3-1-2 được cựu HLV thành Turin triển khai là vì nhân sự trong đội hình của Juventus. Bianconeri có rất nhiều tiền vệ chơi rất tốt nhưng không chơi đủ rộng và vì vậy Sarri tin rằng thay đổi một chút cấu trúc đối với hệ thống hai tiền đạo là tốt nhất.Có tin đồn rằng có thể cựu huấn luyện viên Napoli sẽ muốn ở lại với đội hình này nhưng trong tất cả các trận đấu trước mùa giải của Lazio cho đến nay, ông ấy đã triển khai 4-3-3 / 4-1-4-1 nên điều này trông giống như vậy. Sự sắp đặt của Lazio trong tương lai.

Đây nhiều khả năng sẽ là đội hình xuất phát của Lazio trước Empoli vào cuối tuần. Vị trí thủ môn vẫn là một lĩnh vực tranh cãi trong đội. Pepe Reina, trước đây dưới thời Sarri ở Napoli, và Thomas Strakosha đều đang chiến đấu cho vị trí số một và vì vậy, huấn luyện viên người Ý sẽ cần phải đưa ra quyết định xem thủ môn lựa chọn đầu tiên của mình sẽ là ai.

 

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *