Trong một pha chuyển đổi trạng thái sang tấn công chớp nhoáng, nhà cầm quân 62 tuổi muốn hậu vệ cánh của mình đẩy cao hơn nữa, để hai trung vệ di chuyển rộng và tạo ra hàng thủ ba người với sự cơ động nhất.

Sự thiết lập này trong giai đoạn đầu tiên được thể hiện rõ ràng trong trận giao hữu trước mùa giải gần đây mà Lazio đã đấu với FC Twente. Mặc dù không thể nhìn thấy Milinkovic-Savic cho đến hình ảnh tiếp theo, nhưng ba tiền vệ trung tâm của Lazio đều được đặt so le, điều này đang tạo ra chiều sâu và kéo dài Twente theo chiều dọc, để lại khoảng trống rất lớn để các cầu thủ Lazio có thể khai tháckk

Do sự căng thẳng của hàng thủ đối phương căng ra vì vị trí của các tiền vệ trung tâm bị xáo trộn, Lazio nhận thấy khá dễ dàng để tiến lên từ 1/3 đầu sân sang 1/3 giữa sân bằng những đường chuyền nhanh.

Các đội bóng của Sarri cũng thích xuyên thủng hàng phòng ngự tuyến cao của đối thủ bằng cách dụ dỗ báo chí trước khi chơi xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương. Napoli, dưới sự quản lý của ông, đã làm điều này đặc biệt tốt khi sử dụng Jorginho do khả năng chơi đột phá tuyến đầu của anh ta trước sức ép của đối thủ.

Trong những lần tham gia ở những đợt phản công, hậu vệ phải của Lazio đã thực hiện một đường chuyền ngược vào bóng gần trung vệ. Điều này đã khiến các cầu thủ Twente phải ép cao hơn vì chuyền ngược thường là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Milinkovic-Savic nhìn thấy khoảng trống do một trong những tiền vệ trung tâm của Twente để lại, người đã bị loại bỏ bởi đường chuyền ngược. Anh ấy di chuyển vào không gian này và hậu vệ Lazio có thể trượt bóng vào chân anh ấy, phá vỡ tuyến đầu của đối phương và đánh bại các cầu thủ tấn công cao, khiến Lazio ở một vị trí tiên tiến trên sân khi loại bỏ một số cầu thủ. một đường chuyền.

Nhận định về 7 chị em Serie A tân thời 2021/22: Lazio (2) - Inter Club Vietnam

Khi Biancocelesti sở hữu bóng ở 1/3 giữa trong một pha tấn công vị trí, còn được gọi là giai đoạn tiến công, cấu trúc của họ trở nên hẹp hơn rất nhiều ở các khu vực trung tâm. Sarri là người ủng hộ việc có ưu thế về vị trí giữa các tuyến.

Sự vượt trội về vị trí về cơ bản có nghĩa là huấn luyện viên muốn có những cầu thủ chất lượng ở vị trí giữa hàng tiền vệ và tuyến sau của đối phương, những người có thể nhận bóng trong không gian và muốn chơi ở phía trước. Những cầu thủ này có ưu thế hơn bởi vì họ đang phải nhận bóng ở tuyến giữa của đối phương và có thể cực kỳ nguy hiểm nếu họ có thể nhận được ở lượt đi và nhìn về phía trước.

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *