Cách thứ hai mà đội bóng của Sarri hạ gục đối thủ một cách tập trung là chơi bóng chéo góc từ trên xuống để các tiền đạo tấn công có chiều sâu. Mặc dù muốn đội của mình giữ quyền kiểm soát và mở khóa hàng phòng ngự của đối phương bằng cách sử dụng những đường chuyền đẹp mắt, Sarri không lạ gì việc chơi bóng qua đầu hoặc xuyên qua tuyến sau. Các đường chạy chéo này được thực hiện bởi một trong ba đường chạy phía trước bắt đầu từ phía sau lưng của một hậu vệ. Lorenzo Insigne ở Napoli và Pedro ở Chelsea đặc biệt giỏi trong việc thực hiện những điều này dưới thời Sarri ở các câu lạc bộ tương ứng của họ. Người xem sẽ lại được chứng kiến ​​Pedro làm được khá nhiều điều này dưới thời Sarri trong mùa giải này.

Immobile thực hiện thêm một đường chéo nữa về phía hậu vệ và bị Milinkovic-Savic chuyền ngang tuyệt vời. Việc có các tiền đạo liên tục tấn công theo chiều sâu cũng như lùi sâu để nhận chân là một phần quan trọng trong lối chơi vị trí của Sarri. Tuy nhiên, đôi khi, các khu vực trung tâm sẽ quá tắc nghẽn để chơi xuyên suốt, và nếu Lazio không thể đột phá được với những đường bóng chéo ở phía sau, họ sẽ cần thử vận ​​may ở hai bên cánh.

Trong những tình huống như thế này, Sarri chỉ đạo các cầu thủ của mình tạo ra sự quá tải rộng rãi để cố gắng phá vỡ đối thủ của họ bằng sự vượt trội về quân số. Điều này được thực hiện bằng cách tạo hình tam giác hoặc kim cương ở hai bên sườn. Hình tam giác rộng được tạo ra bởi cầu thủ chạy cánh, tiền vệ dẫn bóng gần và hậu vệ cánh bên cánh, tạo nên mối liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra nhiều pha phối hợp ban bật nhỏ hiệu quả.

Sau khi xem hai trận đấu trước mùa giải của Lazio, hai trận duy nhất có trên sân Wyscout, Maurizio Sarri vẫn phải cắt bỏ công việc của mình cho anh ấy. Trong khi kế hoạch chi tiết là rõ ràng để nhìn thấy, Lazio vẫn còn khá thô ở các đường biên và chỉ có nhiều phút trên sân và trên sân tập sẽ giúp họ đạt được vị trí mà Sarri muốn. Ví dụ, trong trận gặp Twente, Lazio chỉ đạt tỷ lệ cầm bóng trung bình 40%, con số cực kỳ thấp đối với một đội bóng cố gắng chơi theo hệ thống thiên về cầm bóng.

Lazio của Mauricio Sarri: Đội bóng sắc bén nhất Châu Âu

Biancocelesti đang định hình trở thành một trong những đội bóng đáng xem nhất ở Serie A mùa này và với nhiều trận đấu hơn khi chiến dịch tiến triển, Sarri nên bắt đầu nhìn thấy hệ thống mà ông ấy muốn xây dựng trên sân Staido Olimpico mang tên chiến thuật “Sarri Ball”.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *