Felipe Anderson chắc chắn đã chơi thứ bóng đá hay nhất của mình ở một giải đấu châu Âu khi anh ấy chơi cho câu lạc bộ Ý, Lazio vào giữa những năm 2010. Tiền vệ người Brazil đã có 5 mùa giải thi đấu cho đội bóng Serie A trước khi câu lạc bộ Anh West Ham United mua anh với giá 36 triệu bảng vào mùa hè 2018. Sau 3 mùa giải rời thủ đô nước Ý, Felipe Anderson trở lại Lazio và Aquile đã trả cho Hammers một phí chuyển nhượng là 3 triệu euro cho cầu thủ người Brazil.

Felipe Anderson committed to Lazio

Dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Biancocelesti, Maurizio Sarri, cầu thủ người Brazil đã tìm lại phong độ và trở thành nguồn sáng tạo quan trọng của đội bóng Ý, ghi ba bàn và cung cấp hai kiến ​​tạo cho đến nay ở Serie A mùa giải 2021/22. Có lẽ việc tái gia nhập Lazio là điều Felipe Anderson cần sau thời gian thất vọng ở London với West Ham và một thời gian ngắn cho mượn với gã khổng lồ Bồ Đào Nha FC Porto. Không chỉ giới hạn ở việc là một cầu thủ chuyên nghiệp, cầu thủ 28 tuổi đã trở thành một trong những nhân tố chủ chốt trong đội bóng của Sarri.

Lazio được cho là ngôi nhà thứ hai của cầu thủ người Brazil sau lần đầu tiên gia nhập Santos vào năm 2013. Aquile đã mua anh ta với giá 7,8 triệu euro trong một hợp đồng phức tạp, câu lạc bộ Brazil nhận được 50% phí chuyển nhượng và nửa còn lại được chuyển cho công ty đầu tư mang tên Doyen Sports.

Anh ấy đã chơi 110 trận cho Santos trong 3 mùa giải rưỡi, nhưng thời gian thi đấu của anh ấy trong suốt mùa giải 2013/14 cho Lazio là rất hạn chế, chỉ có 20 trận thi đấu chính thức. Felipe Anderse khi ấy bị huấn luyện viên Vladimir Petković của Aquile phớt lờ trong phần lớn thời gian, nhưng anh ấy bắt đầu kiếm được nhiều cơ hội hơn dưới sự thay thế của Petković là Edoardo Reja, dưới thời tân huấn luyện viên mới anh bắt đầu khai phá ra những tiềm năng còn ẩn sâu bên trong con người mình.

Felipe Anderson – The Brilliant Brazilian Inspiring Lazio's Champions League Challenge – Running The Show

Mọi thứ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn ở mùa giải 2014/15 khi Lazio bổ nhiệm Stefano Pioli làm huấn luyện viên. Aquile tiếp tục đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Serie A, và họ cũng lọt vào Chung kết Coppa Italia, để thua 2-1 trước Juventus trong hiệp phụ.

Pioli khiến Felipe Anderson đá chính thường xuyên trong đội của anh ấy và cầu thủ người Brazil cho thấy anh có thể chơi ở cả hai cánh trong sơ đồ 4-3-3. Trong mùa giải thứ hai với Biancocelesti, anh đã chơi 32 trận tại Serie A, ghi 10 bàn thắng trong sự nghiệp và cung cấp tám đường kiến ​​tạo. Anh cũng đã chơi 5 lần ở Coppa Italia, 1 lần vào lưới nhặt bóng và có 2 pha kiến ​​tạo.

 

 

 

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *