Trong vài mùa giải vừa qua, việc tìm kiếm một phương án dự phòng chất lượng cho Lazio khi tiền vệ Luis Alberto xuất phát đã được chứng minh là một nhiệm vụ khó khăn. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã được phụ thuộc rất nhiều vào việc dẫn dắt cuộc tấn công của họ ở khu vực giữa sân và chưa bao giờ có một phương án dự phòng thích hợp để hỗ trợ anh ta; anh ấy đã chơi hơn 35 trận mỗi mùa trên mọi đấu trường kể từ khi trở thành cầu thủ thường xuyên dưới thời Simone Inzaghi trong mùa giải 2017/18.

Lazio Takes the Lead Over Napoli for Bordeaux Talent Toma Basic as Club  Officials Reach an Agreement With the Midfielder | The Laziali

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021, Lazio đã ký hợp đồng với Toma Basic từ Bordeaux bên phía Ligue 1 để giải quyết vấn đề nói trên. Cầu thủ người Croatia đã lọt vào mắt xanh của nhiều câu lạc bộ ở châu Âu nhờ tầm nhìn và sự điềm tĩnh khi cầm bóng, nhưng cuối cùng, anh lại chọn chuyển đến Rome để gia nhập Biancocelesti. Một bước chuyển mình đầy ngoạn mục của chàng cầu thủ đầy tiềm năng này, khi anh đã ít nhiều thể hiện được những kỹ năng và phẩm chất sáng giá của mình và lọt vào mắt xanh của ban tuyển trạch Lazio.

Huấn luyện viên của Lazio, Maurizio Sarri, được cho là đã yêu cầu ban lãnh đạo ký hợp đồng với Basic vì ông coi anh ấy là một cầu thủ sẽ phù hợp tốt với chiến thuật của mình và có thể đóng góp một cách hiệu quả. Tuy nhiên, vì Basic đã trải qua 3 mùa giải vừa qua trong các chuyến bay hàng đầu của Pháp, người quản lý biết rằng anh ấy cần thời gian để tiến bộ, học hỏi và thích nghi với cuộc sống ở Ý, điều mà anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào đầu mùa giải .

Rõ ràng là Sarri có ý tưởng tốt về cách ông ấy dự định sử dụng Basic trong mùa giải này và hơn thế nữa, và đó là một số mười. Tiền vệ này sẽ từ từ gia nhập đội hình khi anh ấy trở nên quen thuộc hơn và hiểu rõ hơn về giải đấu, tuy nhiên, liệu vị trí này có phù hợp với người Croatia?

Lazio, agente Basic: «Piaceva a tre club di A. Con Sarri tutto più semplice»

Trở lại vào tháng 5 năm 2019, Basic đã phân tích ngắn gọn về cách anh ấy thích chơi ở vị trí tiền vệ box-to-box với khả năng thu hồi bóng ấn tượng của mình. Anh ấy nói rằng anh ấy “thích chơi tấn công” vì anh ấy “muốn ghi bàn” nhưng anh ấy cũng rất vui khi “chơi ở vị trí sâu hơn để tạo ra điều gì đó từ phía sau.”

Trước khi gia nhập Lazio, Basic chơi ở vị trí tiền vệ tấn công và tham gia rất nhiều vào lối chơi của Bordeaux. Anh ấy là một cầu thủ đa năng, có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm phải hoặc trái, cũng như tiền vệ phòng ngự, và thoải mái đi bóng bằng cả chân mạnh (trái) và chân yếu (phải), điều này khiến anh ấy trở nên cực kỳ hữu dụng.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *